Top 5 นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก ที่คุณต้องรู้จัก

วันนี้แอดมินจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาทำความรู้จักกับ นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก ค่ะ เพราะแต่ละคนมีฝีมือที่ค่อนข้างยอดเยี่ยม ซึ่งการันตีด้วยรางวัลต่าง ๆ มากมาย ที่สำคัญบางคนเป็นนักสนุกเกอร์มือทองในตำนานกันเลยทีเดียว จะมีใครบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย กับ Top 5 นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก ที่คุณต้องรู้จัก

5 นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก ที่คุณต้องรู้จัก

นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก จัดด์ ทรัมป์

1. จัดด์ ทรัมป์ แชมป์โลก 1 สมัย (2019)

ต้องบอกเลยว่า นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก คนนี้เป็นเจ้าของฉายาเพชฌฆาตปืนกล วัย 30 ปี จากอังกฤษ เป็นแชมป์เก่า และมือ 1 ของโลกคนปัจจุบัน เขาสามารถเอาชนะ เอฟ นครนายก ได้เมื่อปีที่แล้ว
แน่นอนว่ายังคงถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ในปีนี้ เขาพึ่งสร้างสถิติคว้าแชมป์เวิลด์แรงกิ้งได้ถึง 6 รายการ ถือว่าคว้าแชมป์ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งทำลายสถิติเดิมของ สตีเฟ่น เฮนดรี้, ติง จุ้น ฮุย จากจีน และ มาร์ค เซลบี้ จากอังกฤษ ที่คว้าแชมป์เวิลด์แรงกิ้ง 5 รายการ ใน 1 ฤดูกาล
มีคะแนนสะสมทิ้งห่างอันดับ 2 ของโลกอย่าง นีล โรเบิร์ตสัน กว่า 700,000 คะแนน  จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสื่อทุกสำนักถึงยกให้เขาเป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์โลกในปีนี้

นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก รอนนี่ โอซัลลิแวน

2. นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก รอนนี่ โอซัลลิแวน แชมป์โลก 5 สมัย (2001 , 2004 , 2008 , 2012 , 2013)

อีกหนึ่งคนที่ห่างหายจากตำแหน่งแชมป์โลกถึง 7 ปี แต่ถ้าพูดถึงฝีมือบอกเลยว่า รอนนี่ โอซัลลิแวน คือ นักสนุกเกอร์ที่ดีที่สุด และถือว่าเป็นนักสนุกเกอร์มือ1ของโลก เพราะเขาทั้งเร็ว และมีความแม่นยำสุด ๆ แม้ว่าปัจจุบันเขาจะมีอายุ 44 ปี ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มที่ไม่ดีเอาซะเลย เพราะฤดูกาลนี้เขาคว้าแชมป์มาได้เพียงรายการเดียว คือ เซี่ยงไฮ้ มาสเตอรส อีกทั้งไม่ใช่รายการระดับเวิลด์แรงกิ้ง ส่วนรายการเวิลด์แรงกิ้งทำได้ดีที่สุดเพียงแค่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการ นอร์ทเธิร์น ไอร์แลนด์ โอเพ่น
แต่ทว่า ในช่วงท้ายของ เดอะ ร็อคเก็ต เจ้าตัวยังยืนยันว่าจะคว้าแชมป์มาให้ได้ เพราะต้องการทำลายสถิติต่าง ๆ และยังต้องการคว้าแชมป์รายการเวิลด์แรงกิ้งเพิ่มอีก 1 รายการ เพื่อทำสถิติคว้าแชมป์มากที่สุดเพียงผู้เดียว จากที่สถิติตอนนี้ 36 แชมป์เท่ากับ สตีเฟ่น เฮนดรี้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราไม่สามารถตัดชื่อ รอนนี่ โอซัลลิแวน ออกจากการลุ้นแชมป์ในปีนี้ค่ะ

นีล โรเบิร์ตสัน

3. นีล โรเบิร์ตสัน แชมป์โลก 1 สมัย (2010)

     ตั้งแต่ที่เขาสามารถคว้าแชมป์โลกปี 2010 ได้ เขาก็ไม่สามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้อีกเลย ที่สำคัญในรอบ 9 ปีหลังเขายังตกรอบแรกไปถึง 4 ครั้ง ขณะที่ฟอร์มการเล่นไม่ค่อยดีเท่าไร จนถึงขั้นตกรอบแรกอยู่หลายรายการ แต่เจ้าของฉายา จิงโจ้ มหาประลัย ยังสามารถเรียกฟอร์มกลับคืนมาได้ถูกเวลา
เพราะตั้งแต่ปี 2020 เขาก็สามารถคว้าแชมป์รายการระดับเวิลด์แรงกิ้งไปแล้วกว่า 2 รายการ จาก 3 รายการ ทำให้เขาพุ่งกลับขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของโลก จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจก่อนรายการสำคัญอย่างชิงแชมป์โลกได้ทันท่วงที ฉะนั้น ถ้านักสนุกเกอร์มือ1ของโลกจากออสเตรเลียคนนี้ยังรักษาฟอร์มเหมือนเมื่อต้นปีได้ ก็มีสิทธิ์เข้ารอบชิงชนะเลิศค่ะ

นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก มาร์ค เซลบี้

4. นักสนุกเกอร์มือ1ของโลก มาร์ค เซลบี้ แชมป์โลก 3 สมัย (2014 , 2016 , 2017)

นักสนุกเกอร์จากเมืองเลสเตอร์ วัย 37 ปี ขึ้นชื่อในเรื่องการดึงเกม เน้นป้องกันเป็นหลัก อาจจะดูน่าเบื่อ แต่ในสายตาแฟน ๆ เขาทรงประสิทธิภาพในเกมการแข่งขันที่สุด ซึ่งเป็นสไตล์การเล่นที่ทำให้เขาคว้าแชมป์โลกได้ถึง 3 สมัยภายในเวลา 4 ปี อีกทั้งยังเป็นช่วงที่ทำให้เขาขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกได้นานถึง 4 ปีด้วยเช่นกัน
แม้ว่าเขาจะลงไปอยู่มือ 7 ของโลก แต่ในช่วงหลังฟอร์มการเล่นถือว่า ก้าวกระโดดขึ้นมาพอสมควร เพราะเขาสามารถคว้าแชมป์ อิงลิช โอเพ่น และ สกอตติช โอเพ่น ที่สำคัญยังผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศรายการเวิลด์แรงกิ้งอีก 3 รายการ ถือว่าเป็นสนุกเกอร์อีกหนึ่งคนที่น่าจับตามองจริง ๆ ค่ะ

จอห์น ฮิกกินส์

5. นักสนุกเกอร์มือ1ของโลกจอห์น ฮิกกินส์ แชมป์โลก 4 สมัย (1998 , 2007 , 2009 , 2011)

     เจ้าของฉายา พ่อมดวิสกี้ มือ 5 ของโลกจากสกอตแลนด์ ช่างเป็นเรื่องร้ายจริง ๆ หลังจากที่เขาแพ้ในรอบชิงชนะเลิศใน 3 ครั้งหลังสุด แน่นอนว่า เขาพลาดโอกาสคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 เทียบเท่า รอนนี่ โอซัลลิแวน แม้ว่าในปัจจุบันฟอร์มการเล่นจะไม่โดดเด่น แต่ด้วยความพยายามทำให้ จอห์น ฮิกกินส์ ผ่านเข้ารอบลึก ๆ ได้เป็นประจำ และมักจะโชว์ฟอร์มได้ดีในรายการสำคัญ ๆ เสมอ
ในฤดูกาลนี้ แม้ว่าเขาจะยังไม่มีแชมป์แต่ก็ผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายได้ถึง 7 รายการที่ลงแข่ง ซึ่ง 2 ใน 7 รายการนั่นมีทั้ง ยูเค แชมเปี้ยนชิพ และ เดอะ มาสเตอร์ส รวมอยู่ด้วย อีกทั้งยังสามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศอีก 2 รายการ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ พ่อมดวิสกี้ วัย 45 ปี ยังคงอยู่อันดับ 5 ของโลก และเป็นม้ามืดที่ไม่ควรมองข้ามในการแข่งขันครั้งนี้ค่ะ

มี นักสนุกเกอร์มือ 1 ของโลก คนไหนที่คุณโปรดปรานอยู่บ้างคะ แน่นอนว่าฝีมือการเล่นของแต่ละคนค่อนข้างร้ายกาจ อีกทั้งในตอนนี้แอดมินกำลังติดตามผลงานของ รอนนี่ โอซัลลิแวน อยู่ คาดว่าในปีนี้เขาอาจจะกลับมาคว้าแชมป์ในรายการดัง ๆ ได้อีกแน่นอน

ประโยชน์ของแตงโม นอกจากจะเป็นผลไม้ที่ช่วยลดความอ้วนแล้ว ยังมีไลโคบีนที่มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งด้วยนะคะ และมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม แตงโม ถึงเป็นผลไม้ที่หลายคนชื่นชอบ