7 เทศกาลน้ำแข็งดังจากทั่วโลก ที่สาย ART ห้ามพลาด!

ปัจจุบันมีเทศกาลน้ำแข้งระดับโลกมากมาย ที่จัดแสดงความงามทางศิลปะแขนงต่าง ๆ อย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะงาน ART ที่แสดงประติมากรรมรูปแบบต่าง ๆ อย่างเทศกาลเกี่ยวกับน้ำแข็งหรือหิมะ ที่มีการแกะสลักเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างอลังการได้อย่างน่าทึ่ง บทความเกี่ยว ART หรือศิลปะวันนี้ จึงขอนำเสนอ 7 เทศกาลน้ำแข็งดังจากทั่วโลก ที่สายสาย ART ห้ามพลาดไปชมความงามของประติมากรรมรูปแบบต่าง ๆ เด็ดขาด ส่วนจะมีเทศกาลไหนน่าสนใจบ้าง สาย ART ตามมาดูทางนี้เลยค่ะ

7  เทศกาลน้ำแข็งดังจากทั่วโลก ที่สาย ART ห้ามพลาด!

Netherland – Dutch Ice Sculpture Festival

Dutch Ice Sculpture Festival ของประเทศเนเธอร์แลนด์ ถือเป็นเทศการน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์มากนัด โดยเทศกาลนี้จักขึ้นเป็นประจำทุกปี

ภายในงานจะรวบรวมศิลปินนักแกะสลักน้ำแข็งระดับโลกถึง 40 คน มาโชว์ผลงาน ART ที่พวกเขาสรรสร้างขึ้น จากก้อนนำน้ำแข็งและหิมะถึง 550,000 กิโลกรัม มากกว่า 100 ชิ้น บนพื้นที่ 1.500 ตารางเซนติเมตร พร้อมประดับแสงไฟอย่างสวยงามในธีม “JOURNEY THROUGH TIME” โดยช่วงที่จัดเทศกาลนี้ จะเป็นช่วง ธันวาคม – มีนาคม ของทุกปีค่ะ

Minnesota – St. Paul Winter Carnival United States

Minnesota – St. Paul Winter Carnival United States

มาต่อกันที่เทศกาล St. Paul Winter Carnival United States ที่ มินนิโซต้ากันค่ะ มินนิโซต้าเป็นเมืองขึ้นชื่อว่าหนาวที่สุดในอเมริกา เหมาะที่สุดกับการเฉลิมฉลองเทศกาลหิมะ ซึ่งจะมีความสนุกความบันเทิงอยู่รอบโบสถ์เซนต์พอล

และสถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้เคียงกัน จะมีรูปปั้นตลอดจนผลงานแกะสลักน้ำแข็งสุด ART ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมตลอด 2 ฝั่งถนน นอกจากนี้ยังมี Ice Bars ให้นักท่องเที่ยวได้จิบเครื่องดื่มคลายความหนาวกันอีกด้วยนะคะ ใครที่อยากสัมผัสผลงานสุด ART ในเมืองที่หนาวที่สุดของอเมริกา ห้ามพลาดเทศกาลนี้เด็ดขาด โดยช่วงเวลาที่จัดจะอยู่ระหว่าง มกราคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปีค่ะ

Quebec – Quebec Winter Carnival

Quebec – Quebec Winter Carnival

เทศกาลที่จัดแสดงผลงานสุด ART มากมายแห่งที่ 3 ต้องยกให้ Quebec Winter Carnival ในเมืองคิวเบก ของประเทศแคนนาดาเลยค่ะ Quebec Winter Carnival เป็นเทศกาลหิมะสุดยิ่งใหญ่ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ภายในงานนอกจากจะมีผลงานศิลปะมากมายแล้ว ยังมีการเดินขบวนพาเหรด การแสดงดนตรี ปาร์ตี้ EDM การแกะสลักน้ำแข็ง การปั้นหิมะ และการแข่งกีฬามากมาย ใครที่อยากไปสัมผัสเทศกาลสุดยิ่งใหญ่นี้ ต้องเดินทางช่วง กุมภาพันธ์ ของทุกปีเท่านั้นนะคะ

Toronto – Niagara Falls’ Winter Festival Of Lights

Toronto – Niagara Falls’ Winter Festival Of Lights

มาต่อกันที่เทศกาล Niagara Falls’ Winter Festival Of Lights ของเมือง Toronto ประเทศแคนนาดากันต่อเลยค่ะ น้ำตกไนแองการ่าเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ว่าเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไหลผ่านหลายประเทศในแถบอเมริกา ซึ่งแต่ละที่จะสามารถมองเห็นความงามของน้ำตกในมุมมองที่ต่างกันออกไป แต่หากท่านอยากเห็นความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ผสมผสานกับความ ART ที่มนุษย์สร้างขึ้น ท่านต้องเดินทางไปเทศกาล Niagara Falls’ Winter Festival Of Lights เท่านั้น เพราะท่านจะได้ตื่นตาไปกับความสวยงามของการแสดงโชว์แสงสีของน้ำตก ซึ่งสามารถเดินทางได้ช่วง พฤศจิกายน – มกราคม ของทุกปีเท่านั้นค่ะ

Sapporo – Sapporo snow festival
เทศกาลน้ำแข็งดังจากทั่วโลก

Sapporo – Sapporo snow festival

เมืองซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความหนาวเย็น และถือเป็นเมืองแห่งหิมะ โดยปกติแล้วจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เดินทางไปสัมผัสเทศกาลหิมะที่ชื่อว่า Sapporo snow festival หลายล้านคน ซึ่งภายในงานจะมีการจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็งสุด ART จากศิลปินเลื่องชื่อ นักท่องเที่ยวจะได้ดูความสวยงามอลังการ เป็นเส้นทางยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร โดยจะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ Odori site, Susukino site  และ Tsudomu Site ใครที่อยากไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของเทศกาลนี้ จะต้องเดินทางช่วง มกราคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปีเท่านั้นนะคะ

Harbin – Harbin Ice And Snow Festival

Harbin Ice And Snow Festival ของเมืองฮาร์บิน ถือเป็นเทศกาลหิมะระดับโลกอีกแห่ง ที่สาย ART ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยการแสดงนิทรรศการและศิลปะการแกะสลักน้ำแข็งระดับโลกแห่งนี้ จักขึ้นมากว่า 46 ปีแล้ว แต่ละปีจะมีการจัดผลงานแกะสลักน้ำแข็งในธีมที่ต่างกันออกไป อย่างปีล่าสุดใช้ชื่อว่า “Pearl on the Crown of Ice & Snow”

เป็นการจำลองเมือง ๆ หนึ่งขึ้นมาอย่างอลังกาล ด้วยการแกะสลักน้ำแข็ง ซึ่งเพิ่มความสวยงามน่ามองมากขึ้น ด้วยการประดับไฟสีต่าง ๆ สะท้อนน้ำแข็งออกมาอย่างอลังกาล ส่วนช่วงเวลาที่สามารถเดินทางไปเยี่ยมชมเทศกาลสุด ART นี้ได้ จะเป็นช่วง ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปีค่ะ

Seoul – Hwacheon Sancheoneo Ice Festival

ปิดท้ายกันที่เทศกาล Hwacheon Sancheoneo Ice Festival ของประเทศเกาหลีใต้ ที่จัดอย่างอลังกาลทุกปี ในคลองฮวาชอน จังหวัดคังวอนโด โดยกิจกรรมภายในงาน จะมีเรื่องเกี่ยวกับศิลปะให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมาย ทั้งนิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง รถเลื่อนหิมะ กิจกรรมจับปลาด้วยมือเปล่า

แต่ไฮไลท์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ก็คือการตกปลาปลา  เทราท์ภูเขา เทศกาลนี้ถือเป็นการจัดกิจกรรมที่ต่างจจากเทศกาลน้ำแข็งทั่ว ๆ ไป ใครที่ต้องการไปชมความงามทางศิลปะ แถมได้ทำกิจกรรมสุดแปลกร่วมไปด้วย ต้องห้ามพลาดเทศกาล Hwacheon Sancheoneo Ice Festival ในช่วงเดือน มกราคม ของทุกปี ที่จังหวัดคังวอนโด ประเทศเกาหลีใต้เด็ดขาดค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ 7 เทศกาลดังที่แสดงผลงาน ART จากน้ำแข็ง ที่เราคัดสรรมาให้คนรักงานศิลปะ เลือกปักหมุดเดินทางตาม น่าไปทุกที่เลยใช่ไหมเอ่ย? แต่ช่วงนี้ปัญหาโควิด 19 กำลังระบาด เทศกาลประจำปีทั้ง 7 เทศกาลนี้อาจจะต้องถูกยกเลิก หรือเลื่อนออกไปก่อน ฉะนั้น นักท่องเที่ยวที่สนใจ ต้องเช็คข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนเดินทางด้วยนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ : 7 ที่พักวิวแม่น้ำโขงสุดหรู ใจกลางนครพนม

เรื่องแนะนำ : ความเป็นมาของกีฬาแบดมินตัน

โพสต์ไว้ที่: ART