ชี้พิกัด 6 จุดชมซากุระใต้หวัน ที่รับประกันว่าสวยละมุนแน่นอน!

ชี้พิกัด 6 จุดชมซากุระใต้หวัน ที่รับประกันว่าสวยละมุนแน่นอน!

ชี้พิกัด 6 จุดชมซากุระใต้หวัน ที่รับประกันว่าสวยละมุนแน่นอน! ประเทศใต้หวันถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทั่วโลก เพราะเป็นแหล่งรวมความเจริญและความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ และอีกหนึ่งไฮไลท์ของการเที่ยวใต้หวัน ก็คือการเดินทางไปชมดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่งนั่นเอง หากเพื่อน ๆ คนไหนมีแพลนจะเดินทางไปประเทศใต้หวันเพื่อชมซากุระบาน บทความของเราในวันนี้ได้รวบรวมเอา 6 จุดชมซากุระใต้หวัน ที่รับรองสวยละมุนแน่นอนมาฝาก ส่วนแต่ละที่จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. อาลีซาน

ชี้พิกัด 6 จุดชมซากุระใต้หวัน ที่รับประกันว่าสวยละมุนแน่นอน!

ที่ชมซากุระสุดละมุนที่แรก แนะนำเป็นอาลีซาน เลยค่ะ ต้องอบกเลยว่าที่นี่นับเป็นจุดมดอกซากุระยอดฮิต ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ ที่ผู้คนนิยมชมพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก โดยไฮไลท์ของที่อาลีซานคือ การนั่งรถไฟชมดอกซากุระที่สวยที่สุดของไต้หวัน ซึ่งเป็นทางรถไฟที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 ทางรถไฟที่น่าอัศจรรย์ใจของโลก ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมดอกซากุระบานคงเป็นช่วงเดือนมีนาคม โดยสามารถเดินทางมายัง อาลีซาน ได้โดยนั่งรถไฟไปลงที่สถานีเจียอี้ แล้วต่อรถบัสขึ้นไปยังอาลีซานได้สบาย ๆ เลยค่ะ

2. วัดเทียนหยวน

ชี้พิกัด 6 จุดชมซากุระใต้หวัน ที่รับประกันว่าสวยละมุนแน่นอน!

ที่ชมซากุระบานที่ต่อมาในใต้หวัน ขอแนะนำเป็นวัดเทียนหยวนเลยค่ะ เพราะจุดนี้เป็นจุดชมซากุระที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน ตั้งอยู่ในเขตตั้นสุย เมืองซินเป่ย ไม่ไกลจากไทเปมากเท่าไหร่ ถือเป็นที่ยอดนิยมของชาวต่างชาติและชาวไต้หวัน โดยจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คงเป็นการชมดอกซากุระบาน สำหรับจุดชมซากุระของที่นี่จะมีด้วยกันสองจุด คือ บริเวณทางเดินก่อนเข้าวัด และบริเวณด้านหลังวัด แต่เราขอแนะนำให้คุณให้เสื้อผ้าหนาๆเพราะสถานที่แห่งมีอากาศค่อนข้างหนาวและอาจมีฝนตก ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมดอกซากุระบานคงเป็นช่วงเดือนมีนาคมของทถกปีค่ะ

3. สวนเล่อหัว

ชี้พิกัด 6 จุดชมซากุระใต้หวัน ที่รับประกันว่าสวยละมุนแน่นอน!

สวนเล่อหัว คือสวนสาธารณะยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในเขตไทเป โดยถือเป็นสวนที่ได้รับความนิยมอย่างมากอีกที่ของชาวไต้หวันในเรื่องการมาชมดอกซากุระบานเพราะต้นซากุระจะถูกปลูกเรียงรายตามทางเดิน เป็นภาพที่ออกมามีความสวยงามไม่น้อยเลย บรรยากาศสบายๆชวนให้เดินเล่นถ่ายรูป แถมเป็นจุดชมซากุระที่เดินทางง่ายที่สุดเพราะสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Donghu Station ใช้เวลาเดินเพียง 11-12 นาที ก็ถึงสวนแล้ว ใครอยากชมซากุระแบบชิล ๆ คงไม่อยากพลาดอย่างแน่นอน ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมดอกซากุระบานคงเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีค่ะ

4. อูไหล

อูไหล

อูไหลเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของชาวต่างชาติและชาวไต้หวัน ซึ่งเป็นจุดหมายในการเดินทางมาชมดอกซากุระบาน ในสถานที่ที่มีชื่อว่า Wulai Waterfall เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในไต้หวัน จุดชมซากุระที่นี่จัดว่าสวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย เป็นการผสมผสานระหว่างน้ำตกและดอกซากุระ

ถือเป็นสถานที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศน้ำตก และธรรมชาติที่เขียวขจีรับกับดอกซากุระสีชมพูรับรองว่าคุ้มค่าอย่างมาก ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมดอกซากุระบานคงเป็นช่วงเดือนมีนาคม โดยสามารถเดินทางมายัง Wulai Waterfall ได้โดยนั่งรถไฟนั่ง MRT ไปลงสถานี Xindian แล้วต่อรถบัสสาย 849 นั่งต่อประมาณ 15 นาทีก็ถึงที่หมายแล้วล่ะค่ะ

5. อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน

ต่อมาเป็นอุทยานแห่งชาติหยางหมิงซานค่ะ ที่นี่เป็นอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปเพียง 20 กิโลเมตร สถานที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยป่าไม้ธรรมชาติและต้นซากุระจำนวนมาก พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของเมืองไทเปแบบ 360 องศา แถมอากาศที่นี่ยังเย็นสบายเหมาะแก่การมาเที่ยวชมดูดอกซากุระบานอย่างมาก หรือจะเป็นการไปแช่บ่อน้ำแร่ธรรมชาติ แค่คิดก็ฟินแล้วสิ

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมดอกซากุระบานคงเป็นช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนมีนาคม โดยสามารถเดินทางมายัง Yangmingshan National Park ได้โดยนั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Jiantan Station ทางออกที่ 1 ต่อรถบัสสาย 260 ลงที่ป้าย Yangmingshan Bus Station เท่านี้ก็จะเจอซากระเต็ม 2 ฝั่งทางแล้วค่ะ

6. อู๋ หลิง

อู๋ หลิง

ปิดท้ายกันที่ อู๋ หลิง สถานที่ชมดอกซากุระบานสุดโรแมนติกในใต้หวัน เพื่อน ๆ ลองนึกภาพเมื่อเราขับรถแล้วทั้งสองข้างทางเป็นต้นซากุระที่กำลังบานสวยงดงามดูสิ ใครอยากมีโมเมนต์นั้นต้องมาที่สถานที่ให้ได้เลยกับ Wu ling เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมของไต้หวันที่มีต้นซากุระจำนวนมาก เป็นจุดที่ได้รับความนิยมเรื่องการมาดูดอกซากกุระบาน เป็นสถานที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัด ไถจง แต่ห่างจากตัวเมืองพอสมควร แต่รับรองว่าคุ้มค่าอย่างมาก เมื่อเดินทางมาถึงรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาชมดอกซากุระบานคงเป็นช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ โดยสามารถเดินทางมายัง Wu ling ได้โดยนั่งรถบัสจากไทเปใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ก็จะเจอกับพุ่มซากุระขนาดใหญ่แล้วค่ะ

เมืองที่น่าหลงใหล

ถ้ามี 1 วันในไทเป เราสามารถเที่ยวได้ครบ ไม่ว่าจะไปทะเล ขึ้นภูเขา เดินชมงานศิลป์ เที่ยวพิพิธภัณฑ์ แล้วไปหาของอร่อยกินในตลาดกลางคืนเป็นการตบท้าย “ไต้หวัน” เป็นประเทศที่มีครบทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งชอปปิ้ง ตึกระฟ้า และการคมนาคมขนส่งที่ทันสมัย แต่กลับยังคงรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมของตัวเองไว้ได้อย่างน่าสนใจ ไทเปจึงเป็นเมืองหลวงที่น่าหลงใหลสำหรับเราไปเรียบร้อยแล้ว
มีคนขนานนามไทเปว่าเป็น “เมืองผ้าขี้ริ้วห่อทอง” เพราะตึกรามบ้านช่องในไทเปจะมีสีทึมๆ ดูไม่หรูหราเหมือนประเทศอื่นๆ แต่ถ้ามองดูดีๆ เราจะพบว่าประเทศนี้เต็มไปด้วยความทันสมัยทางเทคโนโลยี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ระบบขนส่งมวลชนก็ครอบคลุมไปทุกพื้นที่ มีหลายโมเมนท์มาก ที่เรากับยัยหมวยหลงคิดไปว่าตัวเองเดินอยู่ในญี่ปุ่น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 6 จุดชมซากุระใต้หวัน ที่รับรองสวยละมุนแน่นอน ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นว่าแต่ละที่นั้น สวยไม่ต่างจากประเทศดัง ๆ อย่างญี่ปุ่นหรือเกาหลีเลย

บทความถัดไปที่ไม่ควรพลาด พารู้จักไร่ชาทั้ง 5 แห่ง ในเมืองไทย วิวสวย อากาศดี หรือใครที่มีความเชื่อเกี่ยวกับดวงวันนี้เรามีบทความมา แนะนำจี้ทองคำ ตามปีนักษัตร